5 กิจกรรมสุดฟิน ต้อนรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

นช่วงฤดูใบไม้ร่วงหลายๆ คนคงนึกถึงความสวยงามของการชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง สีเหลือง สีส้มสุดลูกหูลูกตากลายมาเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

AUTUMN IS COMMING 5 เมืองชมใบไม้เปลี่ยนสุดโรแมนติก ที่ อิมเมจ ฮอลิเดย์คัดสรรเส้นทางมาเพื่อคุณ

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหลายๆ คนคงนึกถึงความสวยงามของการชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง สีเหลือง สีส้มสุดลูกหูลูกตากลายมาเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม วันนี้จึงจะขอนำเสนอสำหรับ 5 สถานที่ยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี

GOOD MEMORIES IN AUTUMN สัมผัสความสงบแห่งเมืองซาวาระ ลิตเติ้ลเอโดะแห่งจังหวัดชิบะ

ครั้งหนึ่งเขตซาวาระเคยเจริญรุ่งเรืองอย่างสูง แม้แต่ในบทกวีเก่าแก่ที่มีอารมณ์ขันยังกล่าวว่า “มาดูเมืองซาวาระหากคุณต้องการเห็นเอโดะแต่เจริญรุ่งเรืองกว่าเอโดะเสียอีก” ซาวาระเป็นที่รู้จักกันว่าคือ “เอโดะน้อยในเขตโฮคูโซ” (Hokuso) และยังคงหลงเหลือร่องรอยความเป็นย่านการค้าที่เก่าแก่ให้เห็นอยู่

สัมผัสรสชาติที่หอมหวาน Crown Melon ราชาเมล่อนแห่งญี่ปุ่น

เมล่อน ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ของญี่ปุ่น แต่วันนี้อิมเมจ ฮอลิเดย์ จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ Crown Melon ราชาเมล่อนแห่งญี่ปุ่น ว่าเพราะเหตุใดเมล่อนพันธุ์นี้ถึงได้ถูกยกย่องให้ราชาแห่งเมล่อนญี่ปุ่น

ชมสีสันจากธรรมชาติทุ่งโคเชีย (KOCHIA) มหัศจรรย์แห่งฤดูใบไม้ร่วง

ทุ่งดอกโคเชีย(Kochia) หรือที่เรียกว่าช่วง Kochia Carnival ในฤดูใบไม้ร่วงช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม โดยปกติต้นโคเชียจะเป็นไม้พุ่มกลมสีเขียวซึ่งก็สวยงามอยู่แล้ว แต่พอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงสดก็ยิ่งทำให้ทั้งสวยงามและแปลกตามากยิ่งขึ้น

3 ประเทศในฝันกับเส้นทางยุโรปตะวันออก IMPERIAL OF EUROPE GERMANY-HUNGARY-AUSTRIA

ออสเตรีย ประเทศเล็กๆที่ล้อมรอบไปด้วยประเทศสำคัญๆในยุโรป ทั้งเยอรมนี เช็ค ฮังการี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยความที่มีประเทศอื่นล้อมรอบ จึงไม่ติดทะเล แต่กลับคงความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพื้นที่เกินกว่าครึ่งเป็นภูเขา และยังมีความงามของทะเลสาบที่ไม่แพ้ประเทศอื่นๆในยุโรป

ทัวร์ระดับ 5 ดาว และการบริหารจินตนาการในแบบฉบับของ IMAMGE HOLIDAY

การเดินทางท่องเที่ยว ในแง่หนึ่งก็เหมือนเป็นการให้รางวัลกับชีวิต หรือเป็นเครื่องแสดงออก
ถึงความสำเร็จ ซึ่งย่อมมีหลายระดับแตกต่างกันไป สำหรับ อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ประเทศไทย)
และบริษัทในเครือที่นี่ดูแลการท่องเที่ยวคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเมื่อพูดถึง 'อิมเมจ ฮอลิเดย์'
หลายคนคงคุ้นชื่อเป็นอย่างดี วันนี้ GM จะพามาทำความรู้จัก วิธีคิดและมุมมองของผู้ก่อตั้ง ประธานบริษัท
ณัฐพงษ์ จอมบดินทร์ ผู้ขับเคลื่อน 4 บริษัทในเครือให้เติบโตในตลาดท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยมมายาวนานตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา

หอมอดีตสวิสเซอร์แลนด์จาก “เวเว่ย์”ถึง“มงเทรอซ์” : ธีรภาพ โลหิตกุล

โอ้...เจนีวา ทะเลสาบในฝัน (ตอน 2) จากโลซานน์ นั่งรถไฟที่ตรงเวลาที่สุดในโลก โค้งเลียบริมทะเลสาบเจนีวาไปทางตะวันออก ไม่นานจะถึงเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ทว่า เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะไม่เพียงเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดี เป็นที่จัดเทศกาลไวน์ระดับโลก แต่ยังเป็นฐานที่มั่นของ “เนสท์เล่” บรรษัทผู้ผลิตอาหารเก่าแก่กว่า 100 ปี และมีผลิตภัณฑ์อาหารในชื่อต่าง ๆ กันวางจำหน่ายทั่วโลกกว่า 15,000 ชนิด

ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักไต้หวัน

ถ้าสิบปีที่แล้วมีใครชวนให้ไปเที่ยวไต้หวัน คงทำหน้างงๆ แล้วคิดในใจว่า “ไม่เห็นรู้จัก รู้จักแต่ F4” แต่เอาเข้าจริง ยิ่งได้มาคลุกคลีอยู่ในแวดวงของการเดินทางพบปะผู้คนมากมาย เรื่องราวการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนไต้หวันก็ทำให้ภาพของ 4 หนุ่ม F4 หายไป มีก็แต่ภาพของทุ่งลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่บานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา ใช้เวลาไปกับการอัพเดทเทรนด์สุดล้ำที่ตึกไทเป 101 ไม่พลาดที่จะนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความงดงามของธรรมชาติรับลมเย็นๆ

พิชิตความฝันสูงสุด บนยอดเขาแห่ง สวิสเซอร์แลนด์

พิชิตความฝันสูงสุดบนยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์ ความรู้สึกที่ได้ขึ้นมายืนอยู่บนสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น Top of Europe คงไม่ต่างอะไรกับนักปีนเขาที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสได้สำเร็จ นอนอุ่นในเมืองแห่งความฝัน ทริปนี้เหมือนเดินทางอยู่ในภาพฝันตลอดเวลา เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สวยดั่งภาพวาด ความฝันของทริปนี้เริ่มต้นตั้งแต่การได้มาใช้เวลาสบายๆ อยู่ในเมืองอินเทอร์ลาเก้น (Interlaken) เมืองเล็กๆ ที่เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักเดินทางที่จะต้องแวะพักก่อนจะมุ่งหน้าไปยังยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์

ท้าลมหนาวที่ฮอกไกโด : อลิษา รุจิวิพัฒน์

ฮอกไกโด ติดอัดดับเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ด้วยเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของฤดูที่แตกต่าง ความสวยงามของธรรมชาติ และกิจกรรมที่ต่างกันออกไปเมื่อแต่ละฤดูหมุนเวียนมาถึง ทำให้ฮอกไกโดกลายเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง ฮอกไกโดยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีฤดูร้อนที่เย็นสบายที่สุด ยิ่งฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุมเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่ว่า ยกให้เมืองซับโปโรซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮอกไกโดเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะ

ONCE IN A LIFETIME เวียนนา : ธีรภาพ โลหิตกุล

หากย้อนไปในประวัติศาสตร์ ออสเตรียกับไทยใกล้ชิดกัน เพราะออสเตรียทำสนธิสัญญาทางพระราชไมตรีและการค้าการเดินเรือกับสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 5 ออสเตรียจึงเป็นหนึ่งในประเทศที่พระปิยมหาราชของเราเสด็จฯ เยือนระหว่างเสด็จประพาสยุโรป พ.ศ.2440 ที่น่าตื่นเต้นคือในการเสด็จฯ ครั้งนั้น พระองค์ได้ทอดพระเนตรการแสดงบัลเลต์ และการแสดงดนตรีที่โยฮันน์ สเตราสส์ จูเนียร์ (Johann Strauss Junior) เป็นวาทยกร ทรงสำราญพระราชหฤทัยจนถึงกับพระราชทานถ้วยทองคำแก่คีตกวีหนุ่มแห่งลุ่มน้ำดานูบท่านนี้

ONCE IN A LIFETIME พม่า : สิเรียม สาวพราวเสน่ห์

สูดลมหายใจเข้าอก นกกายในเริงร่า ผ่อนลมหายใจรินออกมา นกก็พรูสู่ฟ้า ต่างทำประทักษิณา รอบองค์มหาเจดีย์ ระฆังกังสตาล สุวรรณฉัตรอลังการ อาบกายใจวิญญาณ ในชัชวาล ชเวดากอง(ตอนหนึ่งจากบทเพลง ชัชวาลชเวดากอง ในอัลบั้ม สบตาอาเซียน1 โดย ศักดิ์สิริ มีสมสืบ กวีซีไรต์

ONCE IN A LIFETIME ลิสบอน : ธีรภาพ โลหิตกุล

คราใดที่ได้ไปเยือนเกาะภูเก็ต เชื่อไหมว่าบางทีผมเฉยๆ กับการไปเล่นน้ำทะเล แต่จะกระตือรือล้นแทบทุกครั้งที่ได้ไปเดินเล่นในตัวเมือง ไปชมตึกสวยด้วยศิลปะ“ชิโน-โปรตุกีส” อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองบนเกาะแห่งนี้ ตั้งต้นที่ธนาคารชาร์เตอร์ด ระเรื่อยมาตามถนนพังงา เลี้ยวเข้าถนนระนอง ผ่านตลาดสดที่คึกคัก ก่อนไปยืนตะลึงพรึงเพริดกับความงามสง่าของคฤหาสน์พระอร่ามสาครเขต ซึ่งปัจจุบันเป็นสำนักงานการบินไทย แล้วนึกฝันไปว่า “ชิโน-โปรตุกีส”ที่ภูเก็ตยังงามเพียงนี้ แล้วที่โปรตุเกส - เมืองต้นแบบแท้ๆ

THE MIRA HONGKONG :อลิษา รุจิวิพัฒน์

โรมแรมสุด Chic บริการระดับ 5 ดาว หากการมาเยือนฮ่องกงของคุณคือการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมและของแฟชั่นดีไซน์เก๋ ชิมอาหารอร่อย ชมการแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกริมอ่าววิคตอเรีย โรงแรมดีไซน์ล้ำ บนทำเลทอง ตั้งอยู่ท่ามกลางศูนย์กลางการช้อปปิ้งและความบันเทิงของฮ่องกงย่าน จิมซ่าจุ่ย (Tsum Sha Tsui) บนถนนนาธาน ตรงข้ามเกาลูนปาร์ค และตัวโรงแรมยังเชื่อมต่อกับชั้น 2 ของ Miramar Shopping Center แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์โปรดมากมาย อาทิ Muji, Uniqlo, Vivienne Wes