UPDATE วันเปิดสนามบินทั่วโลก (UPDATE WORLD AIRPORT OPENING DATES)

จากผลกระทบของการระบาดของโรค COVID-19 ทำให้อุสาหกรรมการบินของทั่วโลกนั้นหยุดชะงัก ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของผู้คนจำนานมหาศาลทั่วโลกเป็นเวลานาน ซึ่งในขณะนี้ สถานการณ์ในหลสยประเทศนั้นเป็นในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้บางประเทศ มีแผนที่จะทำการเปิดท่าอากาศยานเพื่ออำนวยความสะดอกแก่นักเดินทางทั่วโลก ซึ่งวันนี้ IMGE YOUR FLIGHT ได้ทำการรวบรวมและสรุปมาให้ทุกท่านได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อย

TRAVEL IN THE NEW NORMAL ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก

#แต่ไม่ทิ้งความสุข เพราะเราคือคนชอบเที่ยว ฮอลิเดย์กรุ๊ป พร้อมดูเเลท่าน และมอบความสุขในทุกรูปแบบการเดินทาง

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำชาติพม่านั่นก็คือ หล่าเพ็ด (Lahpet) หนึ่งในเมนูอาหารประจำชาติของพม่า ที่ได้รับความนิยมในการรับประทานกันเป็นจำนวนมากแถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มีรสชาติที่มีความหลากหลายจากเครื่องเคียงต่างๆที่มีความเข้ากันอย่างลงตัว

รู้ไว้ได้สาระ Travel Bubble คืออะไร และประเทศไหนที่ทำแล้วบ้าง

หลังจากการระบาดโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละประเทศหยุดชะงัก ไม่ว่าจะเป็นความกังวลจากตัวเองหรือมาตรการปิดประเทศก็ตาม จนวันนี้สถานการณ์ดีขึ้นจึงเกิด Travel Bubble ขึ้นมา และวันนี้อิมเมจ ฮอลิเดย์ ก็ขอนำคำว่า Travel Bubble คืออะไร และมีประเทศไหนที่เริ่มใช้แล้วบ้าง

“ซอฟท์ครีมทองคำเปลว” ซอฟท์ไอศกรีมสุดหรูแห่งเมืองคะนะซาว่าที่คุณต้องลิ้มรส

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำของขึ้นชื่อแห่งเมืองคานาซาว่า นั่นก็คือ ซอฟท์ครีมทองคำเปลว ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น ถ้าหากท่านมาเมืองคานาซาว่านี้แล้วควรจะต้องแวะลองทานต้นตำหรับกันสักครั้ง

Did You Know? รู้หรือไม่ ทำไมหนังสือเดินทางต้องเหลือใช้งานอย่างน้อย 6 เดือนก่อนการเดินทาง

หนังสือเดินทาง เปรียบเสมือนสิ่งที่ใช้ระบุตัวตน สัญชาติ รวมทั้งเอกลักษณ์ของผู้ที่ถือเพื่อใช้สำหรับยืนยันตัวตน และต้องมีอายุพาสปอร์ตมากกว่า 6 เดือนในวันเดินทาง

เตรียมปลดล็อกความสุข .. เพื่อปลดปล่อย

ฮอลิเดย์กรุ๊ป พร้อมดูเเลท่านในด้านการเดินทาง และมอบความสุข สำหรับทริปแรกของการปลดล็อกการท่องเที่ยวต่างประเทศ กับเส้นทางที่ชื่นชอบ ในรูปแบบกรุ๊ปเล็กส่วนตัวที่เดินทางได้ตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป เป็นกรุ๊ปพิเศษเฉพาะครอบครัวท่านเท่านั้น!!

บีฟเวลลิงตัน เป็นการเตรียมสเต๊กเนื้อสันใน ราดด้วยปาเต และดักเซล ซึ่งห่อในพัฟเพสตรี แล้วนำไปอบ บางสูตรมีการห่อเนื้อราดในเครป เพื่อรักษาความชื้นและเพื่อป้องกันไม่ให้เพสตรีเปียกชุ่ม อาจห่อและอบเนื้อสันในทั้งชิ้น แล้วหั่นเพื่อเสิร์ฟ หรืออาจหั่นเนื้อสันในออกเป็นส่วน ๆ ก่อนห่อแล้วนำไปอบ

Wish List ปักหมุดไว้แล้วไปเที่ยวกัน

ท่องโลกแห่งการเดินทางแบบออนไลน์ ท่านก็จะสามารถเก็บลิสต์ที่เที่ยว พร้อมปักหมุดจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วโลกได้แบบง่ายๆ

เที่ยวอียิปต์ออนไลน์ เดินชมพีระมิด พิพิธภัณฑ์ ได้แบบไม่ต้องออกจากบ้าน

เอาใจทุกท่านที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะประเทศอียิปต์เปิดโอกาสให้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวล้ำค่า ทั้งพีระมิด สุสาน และพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ผ่านออนไลน์ กับเทคโนโลยี Virtual Tour ที่จะให้ผู้ชมได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แบบ 360 องศา ราวกับได้ก้าวขาไปเดินชมด้วยตัวเอง

Did You Know? รู้หรือไม่ ซูโม่คนไหนทำเด็กร้องไห้ เด็กจะสุขภาพดี

Crying Sumo หรือการแข่งขันของนักมวยปล้ำซูโม่เพื่อทำให้เด็กทารกร้องไห้ ซึ่งถือเป็นความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่อยากให้เด็กสุขภาพแข็งแรง เติบโตเร็ว

Travel in the New normal การท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์

การท่องเที่ยว แบบ Small Group การเดินทางกลุ่มเล็กๆที่เป็นส่วนตัว ทุกอย่างเราเลือกสรรเอง เน้นความสะดวก ปลอดภัย ตอบโจทย์ การเดินทางใน "รูปแบบชีวิตวิถีปกติแบบใหม่"

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำเมนูอาหารชื่อดังแห่งภูมิภาคแถบคันไซและฮิโรชิม่า นั่นก็คือ โอะโคโนมิยากิ หรือที่รู้จักกันในชื่อพิซซ่าญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในเมนูที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น ถ้าหากท่านมาแถบภูมิภาคนี้แล้วควรจะต้องแวะลองทานต้นตำหรับกันสักครั้ง

พิชิตแสงเหนือ ณ เมืองเชอร์ชิลล์ รัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา ผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอนำทุกท่านออกเดินทางไปพิชิตแสงเหนือ ณ เมืองเชอร์ชิลล์ รัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา ท่ามกลางอากาศที่หน่ว มือที่สั่นรัวๆ จากการรอจังหวะลั่นชัตเตอร์ ระยะเวลาการคอยและการเตรียมการ ที่ท้ายสุดอาจต้องอาศัยปัจจัย ที่เรียกว่า “ดวง”

Did You Know? รู้หรือไม่ ขนของกวางเรนเดียร์จะเปลี่ยนสีตามฤดูกาล

กวางเรนเดียร์ตามปกติจะเปลี่ยนสีตามฤดูกาล เช่น หน้าร้อนขนที่ขึ้นตามตัวจะมีสีน้ำตาล และเมื่อถึงฤดูหนาว ขนจะเปลี่ยนเป็นสีเทาเพื่อให้เข้ากับสีของหิมะ

Did You Know? รู้หรือไม่ จัตุรัสเทียนอันเหมิน คือ จัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จัตุรัสเทียนอันเหมิน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน สามารถจุประชากรได้ถึง 1,000,000 คน ปัจจุบันจัตุรัสเทียนอันเหมินนับเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อทุกอย่างผ่านไป ถึงเวลา

ฮอลิเดย์กรุ๊ป พร้อมดูแลท่านและครอบครัวในการเตรียมทริปพิเศษเอา ใจคนสำคัญ รอวันที่จะเที่ยวได้อีกครั้ง เพราะเราเชื่อว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัวเป็นสิ่งเล็กๆที่จะเติมเต็มความรัก และความสุขอันแสนยิ่งใหญ่ในใจของคนที่ท่านรัก

มิซึ ชินเกน โมจิ “โมจิหยดน้ำ” ขนมแสนอร่อยแห่งจังหวัดยามานาชิ

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำเมนูยอดนิยมแห่งจังหวัดยามานาชิ มิซึ ชินเกน โมจิ “โมจิหยดน้ำ” เป็นขนมหวานประจำฤดูร้อนที่มีชื่อเสียงมากๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

IMAGE REVIEW

เป็นที่ทราบกันดีว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างรุนแรงและเป็นวงกว้าง และหลังจากผ่านพ้นวิกฤตนี้ไป จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า “New Normal” ซึ่งก็หมายถึง “ความปกติใหม่” นั่นคือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้คนในการใช้ชีวิตประจำวัน และ การขับเคลื่อนทางเทคโนโลยีโดยเฉพาะออนไลน์

KHINKALI คินคาลี่ เกี๊ยวนึ่งสไตล์จอร์เจียที่รสชาติไม่ธรรมดา

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำเมนูเกี๊ยวนึ่งยอดนิยม ลักษณะจะคล้ายๆ กับเสี่ยวหลงเปา พร้อมไส้มีหลากหลาย ส่วนใหญ่ทำมาจากเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู ชีส แล้วก็มีน้ำซุปรสกลมกล่อมอยู่ข้างใน เมนูนี้เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวจอร์เจียบนภูเขาสูงที่สืบทอดต่อกันมาแต่ดั้งเดิม เป็นอีกหนึ่งเมนูของประเทศจอร์เจียที่คุณไม่ควรพลาด