รู้หรือไม่ TSA LOCK คืออะไร Did You Know?

บทความท่องเที่ยวอเมริกา เที่ยวอเมริกา โปรแกรมทัวร์อเมริกา ทัวร์อเมริกาพรีเมี่ยม มาตราฐาน 5 ดาว

TSA ย่อมาจาก “Transportation Security Administration” ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกา(Transportation Security Administration) ผลิตเป็นกุญแจระบบล็อคขึ้นมา กุญแจตามข้อกำหนดของTSA ใช้ระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถตรวจสอบของในกระเป๋าของคุณ โดยไม่ต้องงัดกุญแจของคุณหรือทำให้กระเป๋าเกิดความเสียหาย จากนั้นกระเป๋าของคุณจะถูกล็อคอีกครั้งและส่งออกไปยังจุดหมายปลายทาง


TSA LOCK คือช่องกุญแจที่ติดไว้บริเวณกุญแจล๊อคกระเป๋าเดินทาง(จุดสังเกต คือจะมีสัญลักษณ์สีแดงทรงข้าวหลามตัด และเขียนคำว่าTSA) ตามมาตรฐานสากลจะมีไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)ของประเทศนั้นๆ มีไว้เพื่อคัดกรองสิ่งของข้ามแดน ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ในการตรวจและยึดสิ่งของต้องห้ามเฉพาะ เมื่อตรวจเรียบร้อยก็จะส่งคืนทรัพย์สินอื่นๆภายในกระเป๋าของเราให้อยู่ในสภาพเดิม เนื่องจากบางครั้งเราเดินทางไปยังประเทศที่เข้มงวดและไม่ทราบกฎหรือข้อห้ามของแต่ละประเทศ นักท่องเที่ยวอาจเผลอทำผิดกฎโดยไม่รู้ตัวและไม่ได้มีเจตนา เช่น นำพืช ผัก ผลไม้ หรือของต้องห้ามเข้าประเทศเป็นต้น ซึ่งบางประเทศห้ามและเข้มงวดมากกับการนำเข้ามาในประเทศ


เจ้าหน้าที่ที่ได้รับสิทธิ์เท่านั้นที่จะสามารถเปิดกระเป๋าของคุณได้ เช่น เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)จะเปิดได้ในกรณีที่เครื่องสแกนกระเป๋าแล้วตรวจพบวัตถุต้องสงสัยเข้าข่ายพกยาเสพติดหรืออุปกรณ์อันตรายเท่านั้น ซึ่งกระเป๋าจะอยู่อย่างปลอดภัยหากไม่มีสิ่งต้องสงสัยดังกล่าว และนักท่องเที่ยวไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะเกิดอันตรายต่อของในกระเป๋า ดังนั้นเมื่อซื้อกระเป๋าไปจึงไม่มีลูกกุญแจTSAอยู่ในกระเป๋านั่นเอง

บทความท่องเที่ยวอเมริกา เที่ยวอเมริกา โปรแกรมทัวร์อเมริกา ทัวร์อเมริกาพรีเมี่ยม มาตราฐาน 5 ดาว

————————————————————————————————
ติดตามเส้นทางตามรอยบทความได้ที่ : 
รับชมโปรแกรมการเดินทาง
ติดตามบทความการท่องเที่ยวได้ที่ : 
รับชมบทความการท่องเที่ยว
รวบรวมเรื่องราว : 
บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์
————————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่
www.imageholiday.com

ติดต่อสอบถามรับข้อมูลการเดินทางได้ที่
โทร : 02-661-8081 / 086-688-8081

Facebook :
https://www.facebook.com/Imageholiday/

Youtube :
https://www.youtube.com/channel/UCyWXZmBTUBqot0Kg63Ra1Xg

Line Official :
https://line.me/R/ti/p/%40imageholiday

Line :
http://line.me/ti/p/PAJhrUhtII


Instagram :
https://www.instagram.com/imageholiday/

อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”