JAPANESE WINTER FOOD

 

บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น มาตราฐาน 5 ดาว

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นทุกคนน่าจะคิดถึง ซูชิ ปลาดิบ และเนื้อย่างวากิว แต่วันนี้ อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำอาหารญี่ปุ่นที่เหมาะสมกับการรับประทานในฤดูหนาว เพราะจะอร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก จะมีเมนูใดบ้างติดตามชมไปพร้อมกัน

Mochi เป็นหนึ่งในรายการอาหารที่มีไว้สำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่แบบดั้งเดิม เค้กข้าว ที่ทำมาจากข้าวญี่ปุ่นแบบสั้น ที่ทำเป็นแป้งแล้ว นำมาปั้นขึ้นรูปทำเป็นก้อนโมจิ ด้วยรสชาติที่แตกต่างกันของ mochi เสิร์ฟรวมกับขนมหวานรวมทั้งอาหารจานพิเศษอื่นในช่วงปีใหม่ ซุปที่เรียกว่า Zoni เสิร์ฟพร้อมกับ เค้กข้าวหรือโมจิข้าว ผัก เช่น แครอท เผือกและ ซูริมิอบแห้ง (kamaboko) หรือลูกชิ้นปลาบดนั่นเอง ทานคู่กันกับชาญี่ปุ่นร้อนๆ 

 

 

Oden เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงโดยทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่งโอเด้งนี้มีขายตามท้องถนน และตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เหมาะกับหน้าหนาวเพราะได้ซดน้ำอุ่นๆคงให้ความอบอุ่นแก่รางกายดีไม่น้อยเลย โอเด้งนี้มีส่วนผสมที่หลากหลาย เช่น ไข่ เต้าหู้เค้ก (konnyaku yam) หัวไชเท้า (Daikon) และ ปลาบดหรือลูกชิ้นปลา (fishcake) ปรุงสุกในน้ำซุปซอสถั่วเหลืองเป็นเมนูที่ต้องทานเลยหล่ะครับถ้าคุณเดินตามท้องถนนในญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว

 

Osechi เป็นเมนู อาหารหน้าหนาวของญี่ปุ่น แบบดั้งเดิมที่มีในปีใหม่ กล่องอาหารกลางวันแบบดั้งเดิม (Bento) เหล่านี้เป็นแบบเลือกเองและอาหารที่รวมอยู่ในกล่องอาหารมีการอ้างอิงสัญลักษณ์ ตัวอย่างเช่น komaboko, cruise surimi เป็นสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นของญี่ปุ่นเนื่องจากมีรูปร่างและสีสันและมีความหมายเหมาะที่จะเป็นอาหารตามเทศกาล Konbu คือสาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับคำว่า yorokobu ซึ่งหมายถึง ความสุข ในขณะที่ kuromame คือถั่วเหลืองอ้างอิงถึงสุขภาพ ดังนั้นเมนูนี้จึงเหมาะที่จะทำในวันปีใหม่เพราะทานแล้วมีสุขภาพดีและมีความสุขสนุกสนานนั่นเองท่านใดอยากไปลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นสุดพิเศษแบบนี้อิมเมจ ฮอลิเดย์ขอเชิญชวนท่านร่วมเดินทางในทัวร์ญี่ปุ่น 5 ดาวที่นำพาท่าไปท่องเที่ยวแบบส่วนตัว 

 

 

 

บทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น มาตราฐาน 5 ดาว

————————————————————————————————
ติดตามเส้นทางตามรอยบทความได้ที่ : 
รับชมโปรแกรมการเดินทาง
ติดตามบทความการท่องเที่ยวได้ที่ : 
รับชมบทความการท่องเที่ยว
รวบรวมเรื่องราว : 
บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

————————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่
www.imageholiday.com

ติดต่อสอบถามรับข้อมูลการเดินทางได้ที่
โทร : 02-661-8081 / 086-688-8081

Facebook :
https://www.facebook.com/Imageholiday/

Youtube :

https://www.youtube.com/channel/UCyWXZmBTUBqot0Kg63Ra1Xg

Line Official :
https://line.me/R/ti/p/%40imageholiday

Line :
http://line.me/ti/p/PAJhrUhtII

Instagram :
https://www.instagram.com/imageholiday/

 

อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”