พิชิตความฝันสูงสุด บนยอดเขาแห่ง สวิสเซอร์แลนด์

บทความท่องเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ โปรแกรมทัวร์สวิสเซอร์แลนด์ ทัวร์สวิสเซอร์แลนด์พรีเมี่ยม มาตราฐาน 5 ดาว

พิชิตความฝันสูงสุด บนยอดเขาแห่ง สวิสเซอร์แลนด์

ความรู้สึกที่ได้ขึ้นมายืนอยู่บนสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น TOP OF EUROPE คงไม่ต่างอะไรกับนักปีนเขาที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสได้สำเร็จ

 

เมืองอินเทอร์ลาเก้น (INTERLAKEN) เมืองเล็กๆ ที่เป็นอีก หนึ่งหมุดหมายของนักเดินทางที่จะต้องแวะพักก่อนจะมุ่งหน้าไปยังยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์

 

เมืองนี้อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 570 เมตร อยู่ระหว่าง ทะเลสาบเบรียนซ์ (LAKE BRIENZ) และทะเลสาบทูน (LAKE THUN) ภูมิศาสตร์ของเมืองนี้งดงามเพราะถูกโอบล้อมด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ ทำให้กลายเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ถึงจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยว แต่บรรยากาศทั่วไปก็ยังคงเงียบสงบ มีสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ 

 

ย่าน HOHEWEG ถนนละลายทรัพย์ตลอดถนนเส้นทางเรียงรายด้วยโรงแรมหรู ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า แบรนด์เนม ของที่ระลึก เส้นนี้ยังเป็นที่ตั้งของ CASINO KURSAAL ของนักเสี่ยงโชค

 

ทะยานขึ้นสูง TOP OF EUROPE จาก INTERLAKEN จะขึ้นไปยังยอดเขาจุงเฟราน์เลือกขึ้น รถไฟที่ INTERLAKEN OST ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อไปยังสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,454 เมตร 

 

วิวทิวทัศน์ตลอดสองข้างทางระหว่างทะยานขึ้นไปยังยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์ ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปสวรรค์ รถไฟที่ขึ้นไปด้านบนมีให้เลือกชมวิวได้สองทางคือขึ้นไปทางGRINDELWALD และ LAUTERBRUNEN ไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็สวย

 

ด้านบนมีไฮไลท์มากมายที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น ICE PALACE ถ้าที่ทำจากน้ำแข็ง ภายในถ้ำมีรูปปั้นแกะสลักจากน้ำแข็งหลายชิ้น

 

SPHINX TERRACE จุดชมวิวสูงสุดของยอดเขาจุงเฟาน์ ไม่ ต้องกลัวว่าจะต้องปีนขึ้นไปเพราะเขามีลิฟท์ไว้คอยบริการ เมื่อขึ้นไปถึง จะมีระเบียงเปิดกว้าง มองเห็นทัศนียภาพได้รอบทิศ หากท้องฟ้าเปิด อากาศดี สามารถมองเห็นวิวไกลไปถึงประเทศเยอรมัน

 

PLATEAU ที่ราบสูงริมเขา จะต้องเดินออกมาตามทางเดิน ด้านนอก เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยที่สุด บริเวณนี้จะมีธงชาติสวิสปักอยู่ ไปแอ๊คท่าถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยพิชิต TOP OF EUROPE มาแล้ว

 

ใครที่ชอบความท้าทาย ขอแนะนำ SKI & SNOW BOARD PARK ลื่นไถลไปบนน้ำแข็งสัมผัสความเย็นแบบแอดเวนเจอร์ หรือ TYROLIENNE โหนจัวไปกับสายเคเบิลผ่านธารน้ำแข็ง